'Penthouse 2' đạt đỉnh rating nhưng nội dung thảm họa?

|
Vote:
( 5/5 từ 1 lượt)
Tập 3 của mùa hai bom tấn truyền hình "Penthouse" đã lên sóng với nhiều tình tiết từ bất ngờ đến khó hiểu.

Theo thống kê của AGB Nielsen, tập thứ 3 của Penthouse 2 thu hút 4 triệu lượt khán giả theo dõi tại Hàn Quốc khi lên sóng hôm 26/2. Phim đạt đỉnh rating ở mức 21,0% tại Seoul và 20,4% trên toàn quốc. Thành tích giúp phim tiếp tục đà tăng ổn định sau ba tập.

'Penthouse 2' đạt đỉnh rating nhưng nội dung thảm họa? - Ảnh 1.
Penthouse 2 tiếp tục đùa giỡn với Ju Dan Tae khi để gã tận mắt chứng kiến cảnh hôn thê ôm ấp chồng cũ.

Rating phim, phân theo cơ cấu nhân khẩu học, cũng ghi nhận thành tích mới. Tỷ lệ người xem Penthouse 2 nằm trong độ tuổi từ 20 tới 49 tuổi đã tăng lên 10,1%. Đây là nhóm đối tượng người xem chính mà các bộ phim truyền hình hướng tới, đóng vai trò then chốt trong thành bại của tác phẩm.

Tuy nhiên, trái ngược với sự tăng trưởng về lượng người xem, Penthouse 2 tiếp tục ghi nhận sự đi xuống về chất lượng. Tập 3 của series đầy rẫy những tình tiết bị bẻ cong vì mục đích tạo sự giật gân phút chót mà không bận tâm tới lẽ thường hay diễn biến tâm lý nhân vật.

Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon), từ vị thế trùm phản diện, gã biến thành kẻ mờ mắt vì ghen tuông. Dù liên tục thua ê chề Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) trong hai tập trước, Dan Tae tiếp tục thách đấu anh trong trò đỏ đen, và thua sạch sẽ.

Biểu hiện này khác với sự tinh ranh thường thấy của Ju Dan Tae. Gã luôn cẩn trọng theo dõi, nghiên cứu kỹ càng đối thủ trước khi đánh vào điểm yếu chí mạng của cô ta/anh ta. Nhờ thế, gã có thể rảnh tay giết vợ ngay trong nhà mà không lo sợ bị phát giác.

Sang mùa hai, ông chủ Hera dường như đã mất một nửa trí thông minh của mình. Nếu không, anh bác sĩ nhu nhược Ha Yoon Cheol hẳn phải được thay não/nhập hồn sau khi bị ném xuống biển ở tập 1 mới đủ sức đấu lại hắn.

Tập 3 cũng gây bất ngờ khi tiết lộ số phận của con gái Yoon Hee, Bae Ro Na (Kim Hyun Soo). Trái với lo lắng của khán giả về khả năng có điều bất trắc đã xảy ra với cô, Bae Ro Na vẫn mạnh khỏe, với những kế hoạch táo bạo chỉ riêng cô mới hiểu (vì khán giả không thể hiểu).

'Penthouse 2' đạt đỉnh rating nhưng nội dung thảm họa? - Ảnh 2.
Bae Ro Na là nỗi thất vọng lớn của tập 3.

Sau khi nghe mẹ thú nhận sự thật đã sát hại cô gia sư mà mình từng yêu mến, Bae Ro Na không thể tha thứ và bỏ nhà ra đi. Và lựa chọn của cô bé chính là... tới quỳ gối van xin Cheon Seo Jin cho mình một cơ hội trở lại trường.

Quyết định hạ mình trước Seo Jin của Ro Na đúng là đã khiến khán giả ngỡ ngàng, nhưng cùng lúc, làm họ mất đi thiện cảm với nhân vật lương thiện duy nhất còn sót lại giữa thế giới toàn kẻ ác tâm. Từ đầu Penthouse cho tới tập 2 mùa hai, Ro Na tồn tại như chân giá trị của cái tốt: chăm chỉ, giỏi giang, nhân hậu, dù lâm vào thảm cảnh vẫn giữ được lương thiện.

Tới giờ, khán giả vẫn chưa rõ Bae Ro Na nắm được bao phần câu chuyện Seo Jin hại mẹ mình mất cả tương lai hay những gì đã xảy ra giữa hội phụ huynh suốt mùa đầu tiên. Nếu đã biết nhưng vẫn cố tình làm, thì chính Ro Na, chứ không phải Seo Jin hay Dan Tae, mới là kẻ hủy hoại những dấu vết cuối cùng của lẽ phải và tính thiện trong bộ phim.

Tin liên quan